VỀ SUBARU

SUBARU TOÀN CẦU

Subaru GlobalSubaru là bộ phận chuyên về ô tô của Công Ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Công Nghiệp Nặng Fuji (FHI) – Nhà sản xuất đa thiết bị vận tải. FHI phát triển một loạt các sản phẩm dựa trên công nghệ đáng tin cậy trong các lĩnh vực khác nhau như ô tô, hàng không vũ trụ, sản xuất xe buýt, nhà đúc sẵn, sản phẩm công nghiệp, giao thông vận tải và các hệ thống sinh thái.

Đặc biệt, Tập đoàn FHI luôn tiếp cận những công nghệ hàng đầu liên quan đến sức sáng tạo, tính linh hoạt và sự đam mê. Công nghệ này cũng được ứng dụng vào các mẫu xe của Subaru. Suốt nhiều năm qua, Subaru đã phát triển thành một trong những thương hiệu xe hơi được công nhận bởi các tổ chức xe hơi khác nhau trên thế giới nhờ công nghệ kỹ thuật, thiết kế, chức năng an toàn và chất lượng. Các dòng xe của Subaru được biết đến là ô tô “dành cho người lái”, với khả năng xử lý tuyệt vời nhờ Công Nghệ Dẫn Động Tất Cả Các Bánh Toàn Thời Gian trên tất cả các dòng xe của Subaru.

 


Subaru Logo

LOGO SUBARU
Nguồn gốc của tên Subaru và biểu tượng là vào những năm 1950 khi chủ tịch đầu tiên của Công ty trách nhiệm hữu hạn Công nghiệp năng Fuji (FHI), Kenji Kita, cho biết: “xe hơi Nhật Bản có tên Nhật Bản.” Ông Kita đã hăng hái về việc sản xuất xe ô tô chở khách và vào năm 1954 nguyên mẫu xe chở khách của công ty ra đời, đó là P-1.
Sau khi đề xuất một số tên, ông Kita đã đặt cho chiếc xe một tên Nhật Bản rất đẹp mà ông đã lặng lẽ thương yêu trong trái tim của mình – đó là Subaru.
Subaru là tên của một cụm sao trong chòm sao Kim Ngưu. Sáu trong số các ngôi sao của chòm sao này có thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng khoảng 250 ngôi sao xanh nhạt có thể được nhìn thấy nếu sử dụng một kính thiên văn.
Ở phương Tây, cụm được gọi là Pleiades, ở Trung Quốc, Mao, và tại Nhật Bản, Subaru (“cai trị”, “tập hợp lại với nhau” hay “đoàn kết”). Tại Nhật Bản, nó cũng đi theo tên Mutsuraboshi (“Sáu ngôi sao”), theo đó tên của nó thường xuyên xuất hiện trong tài liệu rất cổ của Nhật Bản như Kojiki và Manyosyu và văn học như Makura-no-Soshi. Rõ ràng, đây là một trong những cụm được nhiều người Nhật Bản yêu quý từ thời cổ đại. Điều thú vị là, FHI đã được thành lập bởi sự sáp nhập của sáu công ty. Từ đó, công ty mới được đặt tên cụm “Subaru” của các ngôi sao như biểu tượng chính thức cho dòng xe ô tô.

1917 Một công ty máy bay cũ, Subaru liên doanh với các doanh nghiệp ô tô sau chiến tranh.
1950s

Công ty đã có đóng góp quan trọng vào tiến bộ của Nhật Bản trong cơ giới hóa.

1958: Việc sản xuất xe hơi đầu tiên của Subaru, Ladybird, đã được giới thiệu (động cơ phía sau và Truyền động bánh sau). Nó đã được nhiều người dùng ủng hộ do giá cả hợp lý, thiết kế và hình dáng của nó.

1960s 1966: Subaru tiến bộ về khả năng kỹ thuật và Subaru 1000 đã được giới thiệu. Đây là chiếc xe đầu tiên với động cơ Boxer và truyền động bánh trước (không bao gồm sự kết hợp).
1970s

Subaru ra mắt mẫu xe mới tại thị trường Nhật Bản, trong đó có xe khách 4 bánh truyền động (4WD) đầu tiên.

 

1972: phát triển dòng xe Subaru Leone, xe thương mại 4 bánh truyền động đầu tiên.

 

1977: Subaru Leone thế hệ 2, xe khách 4 bánh truyền động đầu tiên ra mắt thị trường.

1980s

Subaru được công nhận là một trong những nhà tiên phong trong công nghệ truyền động toàn thời gian AWD.

1981: Subaru Leone thế hệ 3 ra đời.

1989: Subaru Legacy thế hệ 1 ra đời.

1990s Subaru đã dành kết quả vượt trội trong cuộc thi World Rally Championship (WRC), chứng minh tính hiệu quả công nghệ truyền động của Subaru. Subaru phát triển thêm nhiều mẫu xe mới và được công nhận là hãng sản xuất ô tô xe hơi.

1992: ra mắt Subaru Impreza thế hệ 1.

1997: với sự bùng nổ của thị trường xe ô tô con đa năng (SUV) và dựa trên công nghệ khung gầm Impreza đã phát triển, xe SUV bền nhất – Subaru Forester ra đời.

1998: ra mắt Subaru Legacy thế hệ 2.

2000s Bước vào thiên niên kỷ mới, Subaru tiếp tục chủ động cải tiến tính năng an toàn và các đặc điểm môi trường của xe.

2000: ra mắt Subaru Impreza thế hệ 2 và Subaru Forester.

2001: ra mắt Subaru Legacy thế hệ 3.

2003: ra mắt Subaru R2.

2004: Subaru R1 rút khỏi thị trường.

2005: Cty Subaru Mỹ ra mắt loại xe 7 chỗ ngồi – Subaru Tribeca.

2007: ALL NEW IMPREZA thế hệ 3 được tung ra thị trường.

2008: ALL NEW FORESTER thế hệ 3 được tung ra thị trường.

2009: Subaru Legacy thế hệ 5 được tung ra thị trường với thiết kế hoàn toàn mới.